วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2558

สอนทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด

* สอนทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด *
สอนทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด
          อาหารทะเล ก็ต้องคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ เผ็ดๆ เปรี้ยวๆ หวานเค็มลงตัว หรือหลายคนอาจจะชอบทานเนื้ออย่างอื่นมาจิ้มกับน้ำจิ้มนี้  สำหรับน้ำจิ้มซีฟู๊ดนั้นไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากเลย เรามาดูขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด ของคุณ baokalasin สมาชิกเว็บไซต์พันทิปกัน ว่าจะแซ่บ สมเป็นน้ำจิ้มซีฟู๊ดหรือไม่
วัตถุดิบการทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด มีดังนี้
1. ผักชี 4 ขีด
2. กระเทียม 4 ขีด
3. พริก 4 ขีด
4. น้ำตาลปิ๊บ 1 กิโลกรัม
5. เกลือ 5 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 4 กระบวย
7. น้ำร้อน 3 กระบวย
8. ผงชูรส
(สามารถเพิ่มวัตถุดิบได้ตามใจชอบ)
มาถึงขั้นตอนการทำ น้ำจิ้มซีฟู๊ด
1. นำน้ำตาลปิ๊บ, ผงชูรส, เกลือ, น้ำร้อน ผสมจนละลายเข้ากัน
2. ใส่น้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน
3. ใส่ผัดชี, กระเทียม, พริก, และน้ำผสมที่เราเตรียมไว้ลงไปในเครื่องปั่น
4. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดจะละเอียด
          เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด ฝีมือตัวเองแล้ว เห็นไหมครับ ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด คราวนี้เราก็หาเนื้อหรืออาหารทะเลมาทำกินกันได้แล้ว
ขอบคุณสูตรจาก คุณ baokalasin สมาชิกเว็บไซต์พันทิป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น