วันพุธที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2558

สอนทำอาหาร ผัดผักบุ้ง

*  สอนทำอาหาร ผัดผักบุ้ง  *
(STIR-FRIED SWAMP CABBAGE WITH SALTED SOYA BEAN)
ผัดผักบุ้ง
         ผัดผักบุ้ง กับข้าวที่ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือ ข้าวต้มก็แสนอร่อย ซึ่งเครื่องปรุงมีไม่มากมาย แถมทำง่ายด้วย เพราะวัตถุดิบที่ใช้ มีเพียงน้อยนิด ก็เป็น ผัดผักบุ้ง ได้แล้ว ไปเตรียมวัตถุดิบแล้วลงมือทำได้เลย
วัตถุดิบและส่วนประกอบ
1. ผักบุ้ง 300 กรัม
2. กระเทียมสับละเอียด 10 กลีบ
3. พริกทุบ พอแหลก 3-5 เม็ด
4. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
5. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
6. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
7. น้ำตาล 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ ผัดผักบุ้ง
1. ล้างผักบุ้งให้สะอาด หั่นเป็นท่อน ประมาณ 2 นิ้ว
2. นำถ้วยขนาดใหญ่ ใส่ผักบุ้งที่หั่นเมื่อกี๊ ใส่เครื่องปรุงรส ได้แก่ กระเทียมสับ, พริก, น้ำมันหอย, เต้าเจี้ยว, น้ำตาล
3. ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมันลงไป รอจนเริ่มมีควัน
4. ใส่วัตถุดิบทั้งหมดที่เราเตรียมไว้ในถ้วยลงไป
5. ผัดอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 15 วินาที แล้วผ่อนไฟลง ผัดจนสุก
6. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
          เห็นไหมว่า ผัดผักบุ้ง นั้นใช้เวลาเพียงไม่นาน วัตถุดิบก็ไม่มากมาย ก็ได้ชิม ผัดผักบุ้ง ที่แสนอร่อยฝีมือตัวเองแล้ว ทำไม่ยากนะ ลองไปทำกันดู
ขอบคุณภาพจาก อินเตอร์เน็ต
ขอบคุณข้อมูลจาก EzyTaiCooking

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น