* เผยสูตรทำหมูกรอบ ใน 50 นาที *
หมูกรอบ กับอาหารตามสั่ง เป็นของคู่กัน เพราะใครสั่งก็สั่ง กะเพราหมูกรอบ คะน้าหมูกรอบ อะไรๆก็หมูกรอบ เพราะรสชาติของหมูกรอบนั้นถูกปากของใครหลายๆคนและความกรอบของหนังของมัน อร่อยจนทุกคนต้องติดใจกันเลยทีเดียว วันนี้เรามาเรียนรู้การทำหมูกรอบกัน (เคล็ดลับของสูตรนี้คือ ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด ไม่ต้องตาก)
อุปกรณ์ของเราก็มี
- เตาอบ
- มีดแกะสลัก
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- หมูสามชั้น
- น้ำส้มสายชู
- น้ำปลา
- เกลือป่น
ขั้นตอนการทำหมูกรอบ
- ล้างเนื้อหมูสามชั้น
- ใช้มีดแกะสลักเจาะลงไปหลายๆรู แล้วบั้งเป็นริ้วๆ
- นำหมูไปแช่น้ำส้มสายชูที่ผสมกับน้ำปลา แช่ไว้ 5 นาที
- นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟประมาณ 220 องศาเซลเซียส นาน 20นาที
- นำออกมาโรยเกลือเล็กน้อย แล้วพลิกด้านหนังขึ้น อบต่ออีก 30 นาที
เป็นอย่างไรกันบ้าง ใช้อุปกรณ์ที่มีในบ้าน แค่ซื้อหมูสามชั้นมา ก็ทำได้แล้ว ประหยัดตังค์ด้วย ใช้เวลาเพียงแค่ 50 นาที ก็ได้หมูกรอบที่เหลือน่าทานสุดๆ โดยไม่ต้องทอดในน้ำมันให้เปลืองเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น