วันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ไข่ลวก มันง่ายนะ แต่ต้องต้มให้ดี

* ไข่ลวก มันง่ายนะ แต่ต้องต้มให้ดี *

ไข่ลวก

          ไข่ลวก เป็นอาหารเช้าอย่างหนึ่ง ที่สามารถสร้างโปรตีนให้ร่างกาย รับประทานไปกับกาแฟและขนมปังยามเช้าก็สุดแสนจะอาหารเช้าที่เพอเฟค พร้อมกับดื่มด่ำไปกับบรรยากาศหมอกยาวเช้า มองไปบนภูเขาสีเขียว นำเทรน Slow life ไปอี๊กกกก แต่การที่จะทำไข่ลวกให้พอดี ไม่ดิบ ไม่สุกเกินไป สำหรับบางคนก็ถือว่ายาก งั้นเรามาดูวิธีการทำไข่ลวกกันเถอะ...
วิธีทำไข่ลวก
1. ไข่ที่อยู่อุณหภูมิห้อง ซัก 2-3 ฟอง ใส่ชามก้นลึก
2. ต้มน้ำให้เดือดจัดๆ
3. เทน้ำที่ต้มที่เดือดจัดลงไปให้ท่วมไข่ อย่างน้อย 1 นิ้ว
4. รอ 5 นาที ถ้าชอบดิบหน่อย
5. รอ 8 นาที ถ้าชอบสุกหน่อย
6. ตอกใส่ถ้วย ใส่แม็กกี้ และพริกไทย
7. ซดรวดเดียว ตามด้วยกาแฟ
เพียงแค่นี้ก็ได้กินอาหารเช้าที่สุดแสนจะเพอเฟคแล้ว แถมได้โปรตีนจากไข่ไปเต็มๆ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น