วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2558

*  ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน  * 
ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน
เมนูไข่เจียว ที่ใครก็สามารถทำได้ เพราะมันง่ายแสนง่าย แต่การที่จะกินแต่ไข่เจียวนั้น ก็จะมคุณค่าทางอาหารน้อย วันนี้เราจึงเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้เพิ่มมากกกกยิ่งขึ้น โดยการใส่ผักออแกนิกส์ต่างๆ รวมถึงทีเด็ดของเรา คือ ต้นอ่อนทานตะวัน เพียงแค่นี้ เราก็จะได้ไข่เจียวที่ทรงคุณค่าทางอาหาร 1 เมนูแล้ว
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน 1
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ต้นอ่อนทานตะวัน
- ข้าวโพดอ่อน
- แครอท
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช
วิธีทำไข่เจียวต้นทานตะวันอ่อน
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม 2 ฟอง ตีพอแตก
ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน 2
2. หั่น ข้าวโพดอ่อน, แครอท เป็นชิ้นเล็กๆบางๆ ใส่ลงไปในชาม
ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน 3
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตามด้วยต้นอ่อนทานตะวัน ตีอีกรอง
ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน 4
4. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ตั้งไฟ พอน้ำมันร้อน ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงไป ทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน
ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน
5. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
          ไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวันร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ ที่มาพร้อมคุณประโยชน์เต็มเปี่ยมในไข่เจียวแสนอร่อยของเรา คุณก็ทำกินเองได้ ปลอดภัย สะอาดชัววววววร์
ขอบคุณภาพจาก : Kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น