* ไข่เจียว ต้นอ่อนทานตะวัน *
เมนูไข่เจียว ที่ใครก็สามารถทำได้ เพราะมันง่ายแสนง่าย แต่การที่จะกินแต่ไข่เจียวนั้น ก็จะมคุณค่าทางอาหารน้อย วันนี้เราจึงเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้เพิ่มมากกกกยิ่งขึ้น โดยการใส่ผักออแกนิกส์ต่างๆ รวมถึงทีเด็ดของเรา คือ ต้นอ่อนทานตะวัน เพียงแค่นี้ เราก็จะได้ไข่เจียวที่ทรงคุณค่าทางอาหาร 1 เมนูแล้ว
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ต้นอ่อนทานตะวัน
- ข้าวโพดอ่อน
- แครอท
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช
วิธีทำไข่เจียวต้นทานตะวันอ่อน
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม 2 ฟอง ตีพอแตก
2. หั่น ข้าวโพดอ่อน, แครอท เป็นชิ้นเล็กๆบางๆ ใส่ลงไปในชาม
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตามด้วยต้นอ่อนทานตะวัน ตีอีกรอง
4. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ตั้งไฟ พอน้ำมันร้อน ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงไป ทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน
5. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวันร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ ที่มาพร้อมคุณประโยชน์เต็มเปี่ยมในไข่เจียวแสนอร่อยของเรา คุณก็ทำกินเองได้ ปลอดภัย สะอาดชัววววววร์
ขอบคุณภาพจาก : Kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น