วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ไข่กระทะไฮโซ (Hiso Pan-Fried Eggs)

ไข่กระทะไฮโซ
ไข่กระทะไฮโซ
ไข่กระทะไฮโซ เมนูอาหารเช้ายอดฮิตนัมเบอร์วัน แต่มาเพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยวัตถุดิบที่สรรหามาเพิ่ม เริ่มด้วยของในตู้เย็นก่อนเลย ลองหาวัตถุดิบดีๆมาเป็นส่วนประกอบไข่กระทะไฮโซของเรา ว่าอันไหนจะดูดีมีราคา แล้วแต่ความชอบของเราเลย หรืออาจจะแวะไปช้อปปิ้งของในห้าง ร้านสะดวกซื้อ หรือตามตลาดก็ได้
ไปเริ่มกันเลย…..
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม– น้ำมันมะกอก
– หอมใหญ่สับ
– เบคอน,ไส้กรอก,กุลเชียง(หรืออะไรก็ได้ที่เราหามาตามใจชอบ) หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
– ไข่ไก่
– พาสเลย์สับ
– ซอสถั่วเหลือง
– พริกไทยดำบดหยาบ
– เนยสด
วิธีทำไข่กระทะไฮโซ1. ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไปในกระทะเล็กน้อยเปิดไฟกลาง ใส่หอมใหญ่ ผัดจนเหลือง
2. จากนั้นใส่เนื้อต่างๆที่เราได้จัดสรรมาผัด ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ผัดจนแฮมเริ่มมีน้ำมันออกมา
3. ตอกไข่ไปกลางกระทะ เอียงกระทะให้ไข่ไปทั่วกระทะ(ให้ท่วมของที่เราผัดตอนแรก) รอจนไข่ขาวเริ่มสุกก็โรยพาสเลย์สับ พริกไทยดำ
เพียงแค่นี้ ไข่กระทะไฮโซก็พร้อมให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยของผีมือตนเองแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น